ช็อปเสื้อผ้าออนไลน์ อย่างไร ให้ได้สินค้าพอดีตัว ไซส์ไม่ผิดพลาด กับวิธีการเลือกซื้อ

ช็อปเสื้อผ้าออนไลน์
วิธีเลือกสินค้า

ช็อปเสื้อผ้าออนไลน์ อย่างไร ให้ได้สินค้าพอดีตัว ไซส์ไม่ผิดพลาด กับวิธีการเลือกซื้อ

ช็อปเสื้อผ้าออนไลน์ ยุคนี้สาว ๆ เราคงหันมาช็อปปิ้งออนไลน์กันมากขึ้น โดยเฉพาะเสื้อผ้าแล้วนั้นยิ่งไม่ต้องห่วงเลย สาว ๆ ยุคนี้ช็อปออนไลน์กันเก่งอย่างแน่นอน แต่อย่างไรแล้วสาว ๆ หลายคนคงเคยผิดพลาดกันบ้าง ซื้อเสื้อผ้ามาผิดไซส์ ได้สินค้ามาไม่ตรงปก และอื่น ๆ อีกมากมาย วันนี้เราจะมาแชร์วิธีการช็อปเสื้อผ้าออนไลน์อย่างไรให้ได้สินค้าพอดีตัว ไม่มีพลาด!

ช็อปเสื้อผ้าออนไลน์

แนะนำ 4 วิธีการ ช็อปเสื้อผ้าออนไลน์ อย่างไรให้ไซส์เสื้อผ้าตามที่คุณต้องการ จะมีวิธีไหนบ้าง ?

1. รู้ไซส์ของตัวเอง – ช็อปเสื้อผ้าออนไลน์อย่างไรให้ได้สินค้าพอดีตัว ไม่มีพลาด อันดับแรกที่เราต้องรู้ก่อนการสั่งซื้อเสื้อผ้าคือรู้ไซส์ของตัวเอง ขอแนะนำเลยว่าสายวัดเป็นสิ่งที่ต้องมีไว้ใกล้ตัวเลยล่ะจุดนี้ ควรรู้ขนาดรอบเอว รอบสะโพก อก รวมถึงส่วนสูงของเราเพื่อจะได้ถามร้านค้าถูกว่าสินค้าที่เราต้องการมีไซส์ของเราหรือไม่นั่นเอง และต้องรู้อีกอย่างหนึ่งด้วยว่าไซส์ S M L XL ของแต่ละแบรนด์เสื้อผ้าไม่เท่ากัน ควรรู้ขนาดเป็นตัวเลขเลยจะเป้ะกว่า

ซื้อเสื้อผ้าออนไลน์

2. เช็คไซส์เสื้อผ้าร้านค้าอย่างละเอียด – ช็อปเสื้อผ้าออนไลน์อย่างไรให้ได้สินค้าพอดีตัว ไม่มีพลาด นอกจากรู้ไซส์ของตัวเองแล้วต้องรู้ขนาดของเสื้อผ้าที่จะสั่งมาด้วย จะได้รู้ว่าสินค้าที่สั่งมาจะมีความสั้นยาวพอดีกับตัวเราจริง ๆ ไหม ความสอบถามว่าไซส์ของเสื้อที่เราต้องการมีขนาดเท่าไหร่อย่างไรและนำมาเทียบกับสายวัดเพื่อความพอดีตัว โดยเฉพาะพวกบอดี้สูท หรือชุดว่ายน้ำ เพราะไซส์ของแต่ละคนไม่เท่ากัน

3. ดูไซส์นางแบบที่สวมใส่ – ช็อปเสื้อผ้าออนไลน์อย่างไรให้ได้สินค้าพอดีตัว ไม่มีพลาด บางคนอาจดูจากนางแบบแล้วกะเอาด้วยสายตาว่าตัวเองน่าจะใส่ได้ แต่บางทีนางแบบกับเราอาจตัวไม่เท่ากันก็เป็นได้ ตัวอย่างเราสูง 170 เซนติเมตรในขณะที่นางแบบสูง 150 เซนติเมตร แม้จะดูเผิน ๆ ในรูปไม่น่าต่างกัน แต่ของที่ได้ต่างกันแน่นอน อาจะได้สินค้าที่มีขนาดสั้นเกินไปก็เป็นได้ ดังนั้นควรถามไซส์ของนางแบบจากแม่ค้าด้วยเพื่อความแน่ใจ

เสื้อผ้าออนไลน์

4. เช็ครีวิวให้ดี – ช็อปเสื้อผ้าออนไลน์อย่างไรให้ได้สินค้าพอดีตัว ไม่มีพลาด สิ่งที่สำคัญมากที่สุดนอกจากจะรู้ไซส์ของตัวเราและไซส์ของเสื้อผ้าหรือนางแบบแล้ว การเช็ครีวิวก็เป็นสิ่งที่สมควรทำเพื่อจะได้รู้ว่าคนที่สั่งสินค้าก่อนหน้าเราได้รับสินค้าที่ดีไหม ตรงปกรึเปล่า หรือได้สินค้าผิดเพี้ยนอะไรอย่างไร จุดนี้เราต้องเช็คให้ดีก่อนการสั่งสินค้า นอกจากนี้วิธีการจ่ายเงิน ระบบการคืนเงินเมื่อไม่มีสินค้าหรือสินค้าหมดก็ควรจะมีด้วยเช่นกัน เพื่อความมั่นใจว่าร้านค้าเชื่อถือได้

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย การซื้อของออนไลน์ ได้ที่นี่ และ การเติบโตของ การช็อปปิ้งออนไลน์ (Online shopping) ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา

Back To Top