ช็อปปิ้งออนไลน์อย่างไรไม่ให้โดนโกง นักช็อปทั้งหลายต้องระวังแบบไหน

ช็อปปิ้งออนไลน์อย่างไรไม่ให้โดนโกง
ซื้อขายสินค้าทั่วไป วิธีเลือกสินค้า แนะนำสินค้า

ช็อปปิ้งออนไลน์อย่างไรไม่ให้โดนโกง นักช็อปทั้งหลายต้องระวังแบบไหน

               ช็อปปิ้งออนไลน์อย่างไรไม่ให้โดนโกง หลาย ๆ ท่านที่เป็นนักช็อป และชอบช็อปปิ้งสินค้าผ่านออนไลน์นั้น อาจจะเคยโดนโกง หรือถูกหลอกกันมาบ้างไม่มากก็น้อย บางคนอาจจะเคยโดนโกงด้วยยอดเงินเป็นจำนวนมากก็มี บางคนก็อาจจะโนแค่หลักร้อยก็มี แต่นั่นก็สามารถที่จะทำให้เกิดความเข็ดหลาบจากการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ แต่ถามว่าเข็ดหรือไม่ ตอบเลยว่าไม่ เนื่องจากปัจจุบันนั้น สถานการณ์ความเป็นอยู่การใช้ชีวิตต่างจากเมื่อก่อนเป็นอย่างมาก เลยทำให้การซื้อสินค้าออนไลน์กลายเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตประจำวันไปแล้ว บางคนที่เคยประสบการณ์โดนโกงจากแม่ค้าออนไลน์นั้น การซื้อของออนไลน์ อาจจะเป็นเพราะว่าความไว้ใจ การรีวิว สินค้าถูก และเว็บไซต์ออนไลน์ปลอม ปัจจัยเหล่านี้เลยทำให้นักช็อปทั้งหลายนั้นกลายเป็นผู้ถูกกระทำ ส่วนใหญ่การซื้อสินค้าออนไลน์ที่ถูกโกงกันเยอะนั้น จะเป็นการซื้อของผ่านเฟสบุ๊ค หรือเพจสินค้าต่าง ๆ มิจฉาชีพเหล่านี้ก็จะแฝงตัวกันมาในรูปแบบของแม่ค้า เช่นการลงขายสินค้าถูก เพื่อสร้างแรงจูงใจในการซื้อ แถมโปรส่งฟรีเพื่อเพิ่มการกระตุ้นความอยากได้ แต่จะต้องโอนเงินก่อนถึงจะส่งของให้ ด้วยความโลภของคน เห็นของถูกแถมส่งฟรี ไม่เสียเพิ่มก็โอนเงินไปโดยไม่ทันคิดให้ดี ไม่ตรวจสอบให้ดี ก็กลายเป็นถูกหลอกได้แบบง่าย ๆเช่นกัน เลยทำให้ประสบการณ์การช็อปปิ้งออนไลน์นั้นไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่   

ช็อปปิ้งออนไลน์อย่างไรไม่ให้โดนโกง

ขอแนะนำในเรื่องการ ช็อปปิ้งออนไลน์อย่างไรไม่ให้เสี่ยงโดนโกง

  • เลือกแอพที่น่าเชื่อถือ ปัจจุบันนี้มีผู้ให้บริการเกี่ยวกับการช็อปปิ้งสินค้าออนไลน์มากมายหลายแอพ อย่างเช่น Shopee, Lazada, JD.CH.TH เป็นต้น แอพเหล่านี้ มีความน่าเชื่อถือมากพอ โดยที่นักช็อปอย่างเรานั้น สามารถเลือกจ่ายปลายทางได้ เลือกที่จะไม่รับของก็ได้หากสินค้าไม่ได้มาตรฐาน จับมือสอน! วิธีการซื้อของออนไลน์ ยังไง ไม่ให้โดนโกง
  • ตรวจสอบข้อมูลผู้ให้บริการ หากเราไม่ได้ซื้อสินค้าออนไลน์ผ่าแอพโดยตรง ก็ควรที่จะตรวจสอบข้อมูลของผู้ให้บริการก่อนทุกครั้ง ว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด เปิดให้บริการมานานหรือยัง มีผู้ติดตามเท่าไหร่ เป็นต้น
  • ศึกษาข้อมูลสินค้า บางครั้งการซื้อสินค้าออนไลน์นั้น ก็มีการส่งของที่ได้ได้คุณภาพมาให้ สั่งอีกอย่างได้อีกอย่าง ดังนั้นการศึกษาข้อมูลของสินค้าก็เป็นอีกย่างหนึ่งที่จะต้องทำ อย่าเชื่อการรีวิวที่มาจากเพจ แต่จงเชื่อการรีวิวที่มาจากผู้ใช้เองโดยตรง
แนะนำในเรื่องการ ช็อปปิ้งออนไลน์อย่างไรไม่ให้เสี่ยงโดนโกง

ดังนั้นการช็อปิ้งสินค้าออนไลน์ ก็ไม่ได้น่ากลัวเสมอไป หากเราศึกษาข้อมูลดี ๆ เลือกแอพที่ได้มาตรฐานมากพอ ก็ทำให้การซื้อของออนไลน์นั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเสมอไป

Back To Top