กลยุทธ์วางแผนการช็อปปิ้ง เพื่อควบคุมงบในกระเป๋าอย่างมีสติ

กลยุทธ์วางแผนการช็อปปิ้ง
ซื้อขายสินค้าทั่วไป

กลยุทธ์วางแผนการช็อปปิ้ง เพื่อควบคุมงบในกระเป๋าอย่างมีสติ

กลยุทธ์วางแผนการช็อปปิ้ง การเลือกซื้อสินค้า ของใช้ส่วนตัว หรือแม้แต่อาหารการกิน เรื่องปกติของมนุษย์ ซึ่งแน่นอนว่าน้อยนักที่จะมีการวางแผน หรือมีการตั้งงบประมาณในการช็อปปิ้งของตนเองไว้ ถึงมีการตั้งไว้ก็มีน้อยคนที่จะสามารถคุมงบในกระเป๋าให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ การซื้อของออนไลน์ ซึ่งหลายคนกำลังกลับประสบปัญหาเหล่านี้อยู่ ทำให้เกิดการสิ้นเปลือง หมดเงินไปกับสิ่งของที่ไม่จำเป็น วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับวิธีจัดการควบคุมงบในการช้อปปิ้งให้ได้ผล จะเป็นวิธีการใดนั้นไปดูกันเลย

กลยุทธ์วางแผนการช็อปปิ้ง

ขอแนะนำ กลยุทธ์วางแผนการช็อปปิ้ง ประหยัดงบในกระเป๋าได้เยอะ

นักช็อปหลายท่านเมื่อเห็นสิ่งของที่ถูกใจแล้วมักจะหักห้ามใจตนเองไม่ได้ จำเป็นต้องที่จะเดินเข้าไปหาสิ่งของเหล่านั้น ทำให้งบการเลือกซื้อของที่ตั้งไว้บานปลาย วันนี้เราจะพาทุกท่านไปจัดการกับวิธีช้อปปิ้งแบบผิดๆ ซึ่งจะมีวิธีการจัดการอย่างไรไปดูกันได้เลย

  • วางแผนการช้อปปิ้งให้ดี

ก่อนที่ท่านจะออกจากบ้าน หรือมีแพลนที่จะไปเลือกซื้อของ สิ่งที่ต้องทำคือการวางแผนการช็อปปิ้งของตนเอง ด้วยวิธีการจดสิ่งของที่จะซื้อ ตั้งงบเงินที่จะซื้อไว้พอประมาณซึ่งไม่ควรมากจนเกินไป วิธีการวางแผน การช็อปปิ้งออนไลน์อยู่กับบ้าน เช่นนี้จะทำให้ท่านมีระเบียบ และมีจุดมุ่งหมายในการเลือกซื้อของได้ดี

กลยุทธ์วางแผนการช็อปปิ้ง เพื่อควบคุมงบในกระเป๋า
  • พกเฉพาะเงินสดเท่านั้น

การพกเงินสดไปช้อปปิ้งเป็นสิ่งที่ดี และควรพกเงินสดในจำนวนที่พอประมาณไม่มากจนเกินไป ควรมีการกำหนดจำนวนเงินที่จะซื้อของ ซึ่งถ้าหากเลือกซื้อของด้วยเงินสดหมดแล้ว โอกาสที่ท่านอยากจะได้สิ่งของชิ้นอื่นๆ ก็จะไม่เกิดขึ้น เป็นวิธีการประหยัดงบประมาณในการซื้อของได้ดีเลยทีเดียว

  • ไม่ควรตัดสินใจซื้อทันที ควรที่จะเดินชมสินค้าไปก่อน

หากพบสินค้าที่ถูกใจไม่ควรที่จะซื้อทันที เพราะการเดินชมสินค้าก่อนนั้นจะทำให้ท่านมีโอกาสเลือกสินค้าที่มีราคาถูกกว่าได้ หากเดินดูจนครบแล้วไม่เจอสินค้าที่ถูกใจ ค่อยย้อนกลับมาดูสินค้าที่ได้หมายปองไว้ เป็นวิธีการประหยัดงบประมาณที่ดีที่สุด

กลยุทธ์วางแผนการช็อปปิ้ง- ไม่สนใจสินค้าที่จัดโปรโมชั่น
  • ไม่สนใจสินค้าที่จัดโปรโมชั่น

การจัดโปรโมชั่นของสินค้าเป็นการดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาเลือกชมสินค้าของทางร้าน ยิ่งมีราคาถูกเท่าใดสินค้าเหล่านั้นเป็นที่หมายปองของหลายๆคน ซึ่งหากมีสินค้าติดโปรให้คิดไตร่ตรองดีๆสินค้าที่ตนเองจะซื้อมีประโยชน์หรือไม่ หรือเป็นสินค้าที่ตนเองมีอยู่แล้ว อยากซื้อเพียงเพราะแค่ราคาถูก จะช่วยประหยัดเงินของคุณได้เยอะ

และนี่จึงเป็นกลยุทธ์ในการวางแผนการช้อปปิ้งของคุณ รับรองว่าหากนำไปใช้จะได้ผลดีเลยทีเดียว เป็นกลยุทธ์ที่จะนำพาให้คุณประหยัดงบประมาณในกระเป๋าได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าคุณจะถูกใจสินค้าประเภทใด อยากได้เพียงใด คุณจะสามารถจัดการกับตนเองได้ดีหากทำตามกลยุทธ์ที่เรานำให้รู้จักนี้ 

Back To Top