เหตุผล ผู้หญิงชอบไปช้อปปิ้ง คำถามที่ใครหลายคนอยากรู้ว่า ทำไม

เหตุผล ผู้หญิงชอบไปช้อปปิ้ง
ซื้อขายสินค้าทั่วไป

เหตุผล ผู้หญิงชอบไปช้อปปิ้ง คำถามที่ใครหลายคนอยากรู้ว่า ทำไม

                เหตุผล ผู้หญิงชอบไปช้อปปิ้ง คำถามที่ใครหลายคนอยากรู้ว่า ทำไมของผู้หญิงเรานั้น บางครั้งก็ไม่ได้ต้องการที่จะไปซื้ออะไรเสมอไป เพียงแค่ต้องการเดินดูของที่สวยๆงามๆ ตามแบบของผู้หญิง การซื้อของออนไลน์ ซึ่งบางครั้งอาจจะเจอของที่ถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้างก็ไม่เป็นไร หลายคนอาจจะสงสัยว่าถ้าในเมื่อไม่ต้องการซื้อของแล้วจะไปเดินให้เสียเวลาทำไม นั่นอาจจะเป็นความคิดของผู้ชาย แต่สำหรับผู้หญิงแล้วแค่ได้มอง ได้ลอง ได้จับ ไม่ซื้อก็มีความสุขแล้ว เรีกได้ว่าเป็นความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆของพวกเธอเลยก็ว่าได้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาที่พวกเธอรู้สึกเหนื่อยล้า จากการทำงาน หรือเรื่องวุ่นวายที่เกิดขึ้นได้ไม่เว้นแต่ละวันนั้น การที่ได้ไปเดินดูนั่นนี่ก็สามารถทำให้หายเหนื่อยได้เป็นปริดทิ้งเลยทีเดียว การช้อปปิ้งของผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะเป็นวัยรุ่นหรือช่วงวัยทำงาน ดังนั้นเราอาจจะมองว่าพวกเธอแค่ต้องการปลดปล่อยสิ่งที่ทำให้รู้สึกไม่ดี ด้วยการเดินดูของที่ชอบและอาจจะมีการซื้อติดไม้ติดมือมาด้วยก็เท่านั้นเอง

เหตุผล ผู้หญิงชอบไปช้อปปิ้ง คำถามที่ใครหลายคนอยากรู้ว่า

5 เหตุผล ผู้หญิงชอบไปช้อปปิ้ง มีอะไรบ้าง

  1. ต้องการคลายความเครียด ก็อย่างที่รู้กันว่าผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีอารมณ์อ่อนไหวง่าย เมื่อได้เจอกับของที่ชอบก็จะทำให้รู้สึกดีขึ้นได้ แม้จะไม่ซื้อมัน
  2. เป็นการให้รางวัลกับตัวเอง สาว ๆหลายท่านเลือกที่จะไปช้อปปิ้งช่วงสิ้นเดือนที่เงินเดือนออกแล้ว เพื่อเป็นการหารางวัลให้กับตนเอง หลังจากที่ทำงานหนักมาแล้วทั้งเดือน แนวคิด การช้อปปิ้งในแบบของผู้หญิง ส่วนใหญ่ที่ทำให้สบายใจเวลาซื้อของ
  3. เปิดหูเปิดตา บางครั้งก็ไม่ได้อยางมาซื้อเพียงแค่ต้องการมาเห็นสิ่งต่าง ๆรอบตัวที่มันเปลี่ยนไปอย่างแฟชั่น ทั้งรองเท้า เสื้อผ้า กระเป๋า บางครั้งการทำงานอย่างเดียวหรือเป็นแม่บ้านอยู่บ้านอย่างเดียว ก็อาจจะไม่ค่อยทันโลกทันยุคเท่าที่ควร
  4. มีความสุขทุกครั้งที่ได้เดินดูของที่ตนชอบ บางคนอาจจะถูกมองว่าใช้เงินฟุ่มเฟือยด้วยการไปซื้อของบ่อย แต่แท้จริงแล้ว พวกเธอเหล่านั้นจะมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ และที่สำคัญมันก็อาจจะเป็นความสุขที่สุดแล้วก็ได้
  5. เป็นตัวของตนเอง การที่ได้ไปเดินดูและซื้อของต่าง ๆนั้น ส่วนหนึ่งก็เพื่อเพิ่มความมั่นคใจให้กับตนเองได้อีกทาง
5 เหตุผล ผู้หญิงชอบไปช้อปปิ้ง

โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้ชายอาจจะมองว่าผู้หญิงใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ซื้อของมากมาย ซื้อแล้วซื้ออีก  แต่เขาจะรู้หรือไม่ว่ามันคือว่าของผู้หญิงส่วนหนึ่งก็มาจากการได้ไปช้อปปิ้ง เพราะนั่นจะทำให้พวกเธออารมณ์ดีได้ตลอดทั้งวัน เมื่อได้สิ่งที่ต้องการ

Back To Top