เครื่องชงกาแฟ สำหรับคอกาแฟที่ควรมีติดบ้านไว้ ไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน

เครื่องชงกาแฟ
รีวิวสินค้าคุณภาพ แนะนำสินค้า

เครื่องชงกาแฟ สำหรับคอกาแฟที่ควรมีติดบ้านไว้ ไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน

เครื่องชงกาแฟ ซึ่งกาแฟ เป็นเครื่องดื่มคาเฟอีน ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย หลายคนจึงมักจะดื่มกาแฟทุกวัน ไม่เฉพาะแค่เพียงตอนเช้าเท่านั้น ในบางครั้งอาจจะเรียกได้ว่า ดื่มกาแฟแทบทั้งวันก็มี บางครั้งการมีเครื่องชงกาแฟแบบติดบ้าน จะยิ่งเพิ่มความสะดวก และคล้ายกับการได้ดื่มกาแฟตามคาเฟ่ โดยไม่ต้องจ่ายเงินซื้อในราคาแก้วหลายร้อย เครื่องชงกาแฟที่ดี และมีความคุ้มค่า เหมาะสำหรับคอกาแฟ ที่รักการดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ โดยเราจะคัดในแบบที่รับรองความคุ้มค่า ควรซื้อไว้ ไม่เสียดายเงินอย่างแน่นอน มีดังนี้

เครื่องชงกาแฟ

แนะนำ 4 เครื่องชงกาแฟ ที่เราได้คัดสรรมาในแบบที่รับรองความคุ้มค่าแบบสุด ๆ จะมีแบบไหนบ้าง ?

1.เครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto เครื่องชงกาแฟจากแบรนด์ผู้ผลิตกาแฟชั้นนำในประเทศ มีดีไซน์ทันสมัยสวยแปลกตา และยังประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง รูปทรงโค้งมน เป็นเครื่องชงกาแฟแบบชนิดแคปซูลที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน โดยสามารถเลือกรสชาติได้ตามต้องการเหมือนกันกับตามคาเฟ่ทั่วไป และไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นกาแฟแคปซูลเฉพาะของเนสกกาแฟเท่านั้น คุณสามารถหาซื้อกาแฟแคปซูลยี่ห้ออื่น แต่ใช้กับเจ้าเครื่องนี้ได้เช่นกัน (ทั้งนี้ รสชาติการคั่วของกาแฟจะแตกต่างกันแล้วแต่ยี่ห้อนั่นเอง) สามารถชงได้ทั้งกาแฟ ช็อคโกแลต ชาเขียว และมีฟังก์ชั่นเสริมคันโยกน้ำร้อน น้ำเย็น ราคาอาจจะค่อนข้างสูง แต่ถ้าหากคุณเป็นคอกาแฟ เครื่องชงตัวนี้ให้ความคุ้มค่าอย่างแน่นอน

เครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto

2. OTTO รุ่น CM-025A เป็นเครื่องชงกาฟที่ราคาประหยัด เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ต้องการทดลอง หรือแม้แต่มีไว้สำหรับติดออฟฟิค สำนักงาน มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ และสามารถอุ่นกาแฟไว้ได้ตลอด เป็นเครื่องชงกาแฟแบบดริป ที่ถ้าหากต้องการเพิ่มครีมเทียม หรือน้ำตาลต้องใส่แยกในภายหลัง แม้ตัวเครื่องจะดูบอบบางไปเสียหน่อย เพราะทำมาจากพลาสติก แต่เทียบกับราคาแล้วถือว่าค่อนข้างประหยัดและคุ้มค่าไม่น้อยทีเดียว

เครื่องชงกาแฟ OTTO รุ่น CM-025A

3. Duchess เครื่องชงกาแฟรุ่น CM5000B เครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ่ ที่สามารถชงอัตโนมัติ ตัวเครื่องมีหม้อต้มแบบพิเศษที่ทำให้น้ำเดือดเร็ว และมีแรงดันน้ำกว่า 15 บาร์ ด้านบนเครื่องมีเพลทไว้สำหรับอุ่นแก้วกาแฟ เพื่อป้องกันไม่ให้กาแฟเสียรสชาติ และมีฟังก์ชั่นสำหรับการตีฟองนมในเครื่องด้วย แม้ว่าการดูแลรักษาเครื่องอาจจะไม่ง่ายนักสำหรับมือใหม่ แต่รสชาติของกาแฟที่ได้ รับรองว่าดีกว่าเครื่องชงกาแฟชนิดอื่นอย่างไม่ต้องสงสัยเลย

Duchess เครื่องชงกาแฟรุ่น CM5000B

4. MINIMAX Minipresso NS เครื่องชงกาแฟพกพา เป็นเครื่องทำกาแฟที่ฉีกทุกกฏเกณฑ์ เพราะสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ สะดวกด้วยเพราะขนาดไม่ใหญ่และน้ำหนักเบา เป็นเครื่องชงกาแฟชนิดแคปซูลที่ไม่ใช่ไฟฟ้า แต่จะใช้วิธีแบบแมนนวล คือใส่แคปซูลกาแฟลงไปในกระบอก แล้วกดปุ่มตรงกลางเบาๆ เพื่อให้กาแฟในแคปซูลไหลเข้าตัวเครื่องแล้วจะมีแก้วรองอยู่อีกด้าน เพียงเท่านี้ก็สามารถดื่มกาแฟได้แล้วทันที

MINIMAX Minipresso NS

            อย่างไรก็ตามเครื่องชงกาแฟที่ดีไม่ได้วัดกันที่ราคา หรือประเภทของเครื่องชง แต่ต้องวัดกันที่เมล็ดกาแฟ รวมไปถึงน้ำหนักมือคนชงเอง ล้วนแล้วแต่เป็นส่วนประกอบที่จะทำให้กาแฟออกมารสชาติดี ไม่เสียรส ดังนั้นเลือกเครื่องชงแบบที่ใช่ในสไตล์ของคุณก็เพียงพอแล้ว

ที่มาบทความ https://www.wongnai.com/news

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย วิธีการเลือกซื้อสินค้า ได้ที่นี่ และ รีวิวแชมพู ขจัดรังแค ยอดฮิตของปี ที่หมดปัญหารังแคมาทำให้เราเสียความมั่นใจ

Back To Top