ครีมกันแดด กับเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับวิธีป้องกันที่ทุก ๆ คนต้องเผชิญกับแสงแดด

ครีมกันแดด
แนะนำสินค้า

ครีมกันแดด กับเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับวิธีป้องกันที่ทุก ๆ คนต้องเผชิญกับแสงแดด

ครีมกันแดด ที่ในแต่ละวันผิวของเราต้องเจอทั้งมลภาวะแสงแดด ซึ่งมีรังสียูวีที่คอย จะยิ่งทำร้ายผิวของเราได้ง่าย หากไม่มีเกราะป้องกันอย่างครีมกันแดด แนะนำเลยว่าต้องทาก่อนเผชิญกับแสงแดด  เมื่อครีมกันแดดเป็นไอเท็มสำคัญกับทุก ๆ คน เราจึงนำทริคน่ารู้ของครีมกันแดดมาฝากทุกคนกัน

ครีมกันแดด

มาดูเหตุผลสำคัญกันก่อน ว่าทำไมเราถึงต้องใช้ ครีมกันแดด บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ

  1. ป้องกันผิวหมองคล้ำ แสงแดดเป็นสาเหตุสำคัญของการทำให้ผิวคล้ำเสีย ผิวไหม้ เพราะเมื่อรังสียูวีสัมผัสผิวของเรา กระบวนการทำงานของผิวจะผลิตเม็ดสีเมลานิน เพื่อทำการปกป้องไม่ให้ผิวถูกทำร้าย ซึ่งเม็ดสีที่เพิ่มมากนั้นได้ทำให้ผิวคล้ำขึ้น และเสียที่หนักสุดก็คือ อาจก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนัง
  2. ฝ้า กระ และจุดด่างดำ นอกจากผิวคล้ำแล้ว ก็ยังก่อให้เกิดปัญหาเหล่านี้อีกด้วย
  3. ปัญหาริ้วรอย เป็นอีกหนึ่งปัญหาหลักที่เกิดจากแสงแดดเลย เพราะรังสี UVA จะทำร้ายผิวล้ำลึก ทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนังถูกทำลาย ส่งผลให้เกิดริ้วรอยตามมา
  4. ผิวอ่อนแอ เพราะรังสียูวีจะทำลายความชุ่มชื้น เมื่อผิวขาดความชุ่มชื้น จะทำให้กำแพงชั้นผิวอ่อนแอลง จึงนำมาด้วยหลายปัญหาผิว
ครีมกันแดด ดีอย่างไร

SPF คืออะไร : Sun Protection Factor เป็นค่าบอกประสิทธิภาพของการป้องกัน UVB ว่าสามารถป้องกันได้กี่เท่า

PA คืออะไร : Protection Grade of UVA เป็นการแสดงค่าของคุณสมบัติในการป้องกันรังสี UVA

ประเภทของครีมกันแดด

  • กันแดดเคมี เป็นกันแดดที่มีส่วนผสมของสารเคมี ปกป้องแสงแดดโดยการซึบซับยูวี โดยมีส่วนผสมของสารกันแดดที่หลากหลาย เพื่อป้องกันทั้ง UVA และ UVB ข้อดีของกันแดดเคมีคือ เนื้อเกลี่ยง่าย แต่งหน้าต่อได้สบาย แต่ข้อเสีย คืออาจเกิดการระคายเคืองผิว จะต้องทาซ้ำระหว่างวัน
ประเภทของครีมกันแดด
  • กันแดดธรรมชาติ ช่วยป้องกันแสงแดด ด้วยการสะท้อนออก ซึ่งมีสารกันแดดหลัก คือ Zinc Oxide และ Titanium Oxide โดยข้อนี้ของกันแดดธรรมชาติคือ มีความอ่อนโยนสูง มีโอกาสอุดตันได้น้อย และยังอยู่ได้นาน ไม่ต้องทาซ้ำบ่อย แต่ข้อเสียคือ ค่อนข้างหนาจึงเกลี่ยยากและลงเมคอัพยากกว่า เกิดคราบขาวได้ง่าย ต้องระวัง
  • กันแดดสูตรผสม เป็นการนำข้อดีของกันแดดเคมีและกันแดดธรรมชาติ มาใช้ร่วมกัน พร้อมลดข้อเสียไปในตัว

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย วิธีการเลือกซื้อสินค้า ได้ที่นี่ และ แนะนำ เครื่องดื่มวิตามินซี ที่เป็นสารอาหารจำเป็นต่อร่างกาย แล้ววิตามินซียี่ห้อไหนดี

Back To Top