ประเภทคลีนซิ่ง เลือกคลีนซิ่งอย่างไรให้เหมาะกับผิวหน้าของคุณ สาว ๆ ห้ามพลาด

ประเภทคลีนซิ่ง
ซื้อขายสินค้าทั่วไป

ประเภทคลีนซิ่ง เลือกคลีนซิ่งอย่างไรให้เหมาะกับผิวหน้าของคุณ สาว ๆ ห้ามพลาด

ประเภทคลีนซิ่ง ที่เมื่อต้องแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน ขั้นตอนของคลีนซิ่งนั้นสำคัญมาก ก่อนจะล้างหน้าเราต้องใช้คลีนซิ่งกันเสียก่อน ที่การล้างหน้าอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ เพราะเมื่อทำความสะอาดเมคอัพไม่หมด ก็จะนำมาซึ่งการอุดตันรูขุมขน ปัญหาสิว และผิวที่ไม่สดใส แต่ด้วยต่างสภาพผิวและหลายคลีนซิ่ง จะเลือกคลีนซิ่งยังไงให้เหมาะกับผิวของเรา มาดูกันเลย

ประเภทคลีนซิ่ง

วิธีเลือก ประเภทคลีนซิ่ง ที่คุณสาว ๆ ต้องทำความสะอาดเมคอัพ ที่ทำให้ไม่อุดตันรูขุมขน จะมีแบบไหนบ้าง ?

ประเภทคลีนซิ่ง
  • คลีนซิ่งน้ำ เป็นสูตรน้ำที่ส่วนใหญ่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน (Oil Free) เหมาะกับการแต่งหน้า แต่เนื่องจากปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่ผลิตคลีนซิ่งวอเตอร์ออกมาตอบโจทย์ทุกสภาพผิว โดยสังเกตุจากสูตรที่ระบุไว้ ว่าสำหรับผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสม ข้อเสีย คือ ไม่สามารถล้างเมคอัพกันน้ำได้ เมื่อใช้คลีนซิ่งวอเตอร์ แนะนำให้เลือกสำลีที่อ่อนโยนกับผิว เพื่อช่วยลดการบาดผิว
คลีนซิ่งออยล์
  • คลีนซิ่งออยล์ เป็นคลีนซิ่งที่มีส่วนผสมของน้ำและน้ำมัน พร้อมส่วนบำรุงผิว เพื่อล้างเครื่องสำอาง เหมาะสำหรับเมคอัพกันน้ำโดยเฉพาะแนะนำสำหรับผิวแห้ง  โดยเทลงฝ่ามือ แล้วใช้นวดทั่วใบหน้าเลย ซึ่งเป็นช่วยเลี่ยงการรบกวนผิวด้วยสำลี แต่ ข้อเสีย คือ บางยี่ห้อเป็นน้ำมันที่อาจจะอุดตันผิว ต้องเช็คให้ดีก่อนใช้
คลีนซิ่งน้ำนม
  • คลีนซิ่งน้ำนม มีส่วนผสมของน้ำนมอยู่ แนะนำสำหรับผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย และผิวธรรมดา ซึ่งเหมาะกับวันที่ไม่ได้แต่งหน้าหนักมาก ข้อดีของการคลีนซิ่งนี้ คือการช่วยบำรุงไปในตัว เพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี ข้อเสีย อาจต้องระวังในความเหนอะหนะผิว
คลีนซิ่งบาล์ม
  • คลีนซิ่งบาล์ม มีลักษณะเป็นเนื้อเชอร์เบท ใช้ล้างเมคอัพแบบกันน้ำได้ดี ใช้ได้ทุกสภาพผิว ยังช่วยในการบำรุงผิวด้วย ระหว่างที่ล้างก็ได้การผ่อนคลายผิวด้วยการนวดอีกด้วย คลีนซิ่งบาล์มอาจต้องระวังเรื่องหลังนวดแล้วต้องล้างให้สะอาด และอาจมีความเหนอะหนะมากกว่าตัวอื่นๆ
คลีนซิ่งเจล
  • คลีนซิ่งเจล เป็นเจลใสๆ เหมาะสำหรับการแต่งหน้าทั่วไป เป็นประเภทที่ค่อนข้างอ่อนโยน และยังให้การบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เพียงแค่ต้องระวังเรื่องของน้ำมันที่อาจปนมาในบางยี่ห้อ
คลีนซิ่งแผ่น
  • คลีนซิ่งแผ่น ก็คือมาในรูปแบบแผ่นเช็ดทำความสะอาด ซึ่งสะดวก ใช้ง่าย พกเดินทางได้เลย แต่อาจต้องใช้หลายแผ่น เพราะประสิทธิภาพทำความสะอาด ไม่เท่ากับคลีนซิ่งอื่นๆ
ประเภทคลีนซิ่ง
  • รีมูฟเวอร์ ขอปิดท้ายด้วย คลีนซิ่งที่ใช้สำหรับรอบดวงตาที่แต่งหน้าด้วย มาสคาร่ากันน้ำ อายไลเนอร์ต่างๆ และริมฝีปาก เพราะบริเวณรอบดวงตาต้องระวังเรื่องการระคายเคืองเป็นสำคัญ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย การเลือกซื้อสินค้าคุณภาพ ได้ที่นี่ และ น้ำผลไม้ดอยคำ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่แนะนำ ที่หลายสูตรให้ทุกคนได้เลือกกัน

Back To Top